Khoa Kinh tế phổ biến Quy chế thực tập cho sinh viên chuyên ngành Quản lý Công nghiệp

27/05/2019 14:01     206

- Thời gian diễn ra: 27/05/2019 14:01 PM

(theo TS. Nguyễn Hán Khanh)- Tiếp nối những buổi tham quan và giao lưu với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương do khoa Kinh tế tổ chức, với mục đích giúp đỡ sinh viên có dịp cọ xát, tiếp xúc với môi trường làm việc của doanh nghiệp để chuẩn bị tinh thần cho các bạn sinh viên bước vào các kỳ kiến tập, thực tập một cách thuận lợi hơn. Vào ngày 22/05/2019 vừa qua, tại Hội trường 1, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi gặp gỡ với ban lãnh đạo khoa triển khai buổi “PHỔ BIẾN QUY CHẾ THỰC TẬP” để chuẩn bị về mặt kiến thức lẫn củng cố tinh thần cho toàn thể sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp đang chuẩn bị bước vào đợt kiến tập và thực tập sắp tới.

Về phía đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế, ThS. Lê Đình Phú – Phó trưởng Khoa Kinh Tế. Về phía Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp, cô ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám Đốc Trung tâm. Về phía chương trình đào tạo Ngành Quản lý Công nghiệp, TS. Nguyễn Hán Khanh – Giám Đốc, ThS. Nguyễn Xuân Thọ - Phó Giám đốc cùng các thầy cô trong Ban thư ký và Ban tư vấn sinh viên. Cùng với sự tham gia của tất cả các bạn sinh viên khóa D16, D17, D18 của ngành Quản lý Công nghiệp.

Trong những năm trở lại đây, việc hỗ trợ cho sinh viên có môi trường thực tập tốt đã trở thành việc ưu tiên hàng đầu của trường Đại học Thủ Dầu Một nói chung và của Khoa Kinh tế nói riêng. Bên cạnh đó Khoa Kinh Tế còn xem việc củng cố tinh thần, thái độ, kiến thức trước khi sinh viên bước vào các đợt thực tập là nghĩa vụ và trách nhiệm của Khoa cần phải thực hiện. Chính vì thế, trước khi sinh viên khóa D17 và D18 tham gia kiến tập và D16 bắt đầu đợt thực tập tốt nghiệp, Khoa Kinh tế đã cùng quý thầy cô chuẩn bị buổi trao đổi, dặn dò, tiếp thêm kinh nghiệm để các bạn sinh viên có thể hoàn thành thực tập một cách tốt nhất.

Mở đầu cho phần trao đổi, hướng dẫn của quý thầy cô là các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên khóa D16 khuấy động bầu không khí cho hội trường. Tiếp theo, là phần chia sẻ đến từ ThS. Lê Đình Phú – Phó trưởng Khoa chính thức bắt đầu cho buổi trao đổi với sinh viên về nội dung cần lưu ý trong kỳ thực tập sắp tới. Đặc biệt, về phía sinh viên thầy luôn nhấn mạnh vấn đề nền nếp tác phong, kỷ cương giờ giấc là những quy định tối thiểu sinh viên phải chấp hành khi thực tập tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thầy còn chia sẻ, dặn dò các bạn sinh viên chú ý về quyền hạn, nghĩa vụ của mình tại nơi làm việc cần phải thận trọng và nghiêm túc làm việc để tránh gây ra những sai sót không đáng có. Cuối phần chia sẻ, thầy không quên chúc tất cả các bạn sinh viên ngành Quản lý Công nghiệp trong thời gian kiến tập và thực tập sắp tới sẽ gặt hái được nhiều thành công, tích lũy được nhiều kiến thức thực tế.

Tiết mục văn nghệ của sinh viên

 

Tiếp nối phần dặn dò rất chu đáo của ThS. Lê Đình Phú, cô ThS. Trương Thị Thủy Tiên tiếp tục phần chia sẻ với các bạn sinh viên. Lời đầu tiên, cô đã gửi lời cảm ơn đến TS. Nguyễn Hán Khanh đã luôn chú trọng, quan tâm đến việc giao lưu, tiếp xúc giữa sinh viên với doanh nghiệp, luôn chuẩn bị và tổ chức những buổi tham quan cũng như buổi gặp gỡ chia sẻ vô cùng bổ ích như ngày hôm nay. Cô Tiên – một người thường xuyên tiếp xúc với các doanh nghiệp, hỗ trợ để các bạn sinh viên tiếp cận với yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có nhu cầu tìm được việc làm, tìm được nơi thực tập, kiến tập… Nên cô hiểu rất rõ về những khó khăn khi sinh viên đến thực tập tại doanh nghiệp. Cô đặc biệt, khuyến khích các bạn sinh viên ngay từ bây giờ nên có những định hướng về công việc sau khi ra trường và củng cố những yêu cầu tại vị trí công việc đó để bản thân không bỡ ngỡ và có giá trị hơn với nhà tuyển dụng. Với những kiến thức và kinh nghiệm mình có, cô hy vọng sẽ nhận được những phản hồi, thắc mắc của các bạn sinh viên để cô giúp đỡ và hỗ trợ các bạn có một cái nhìn đúng đắn về ngành của mình và thái độ của bản thân để có một kỳ thực tập thành công, tốt đẹp.  

TS. Nguyễn Hán Khanh cô ThS. Trương Thị Thủy Tiên trao đổi với các bạn sinh viên.

 

TS. Nguyễn Hán Khanh cô Trương Thị Thủy Tiên cùng giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên.

Về phía quý thầy cô trong ban tư vấn ngành Quản lý Công nghiệp – là những thầy cô sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn sinh viên trong kỳ thực tập sắp đến cũng có những dặn dò vô cùng quan trọng với đại diện là ThS. Bùi Thành Tâm – Giảng viên ngành Quản lý Công nghiệp, phổ biến đến các bạn sinh viên về lĩnh vực ngành Quản lý Công nghiệp có thể thực tập, thông báo về kế hoạch thực tập cũng như tổng kết lại tất cả những lưu ý khi đi thực tập để các bạn sinh viên ghi nhớ lại một lần nữa.

Các bạn sinh viên tham gia trò chơi nhỏ khuấy động không khí.

 

ThS. Bùi Thành Tâm giải đáp các thắc mắc của các bạn sinh viên.

Cuối cùng TS. Nguyễn Hán Khanh có đôi lời chia sẻ đến các bạn sinh viên chuyên ngành Quản lý Công nghiệp rằng: “Những chia sẻ và đóng góp của quý thầy cô dành cho các bạn sinh viên trong buổi “PHỔ BIẾN QUY CHẾ THỰC TẬP” đều bắt nguồn từ những kinh nghiệm rút ra qua các khóa thực tập trước. Thầy cô luôn mong muốn, mỗi ngày các bạn sinh viên đều sẽ tiến bộ hơn và ghi dấu ấn tốt hơn về hình ảnh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với doanh nghiệp mà các bạn thực tập. Đây là một buổi gặp gỡ rất bổ ích và thiết thực, các bạn sinh viên được thoải mái hỏi và được giải đáp những thắc mắc của bản thân. Những điều cần trang bị cho kỳ thực tập sắp đến đều được quý thầy cô trang bị chu đáo. Đã một phần nào khuyến khích, củng cố tinh thần các bạn sinh viên vững vàng hơn để bước vào kỳ thực tập đầy hiệu quả và ý nghĩa.”

 

(tổng hợp Tuấn Phong)